(Các số liệu kỹ thuật chúng tôi ví dụ trong bài được lấy từ công ty Nội thất Minh Thy)

Bạn có nhu cầu mua xích đu? Đi khắp thị trường từ online đến offline, bạn có thể thấy nhiều kiểu dáng giống nhau mà giá bán thì khác nhau một lượng lớn. Bạn bâng khuâng, rối rắm trong việc làm thế nào phân biệt một chiếc xích đu chất lượng không kể giá cao thì có lẽ chất lượng sẽ cao? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phân biệt một chiếc xích đu chất lượng từ những thông số kỹ thuật của sản phẩm chứ không phải vì mức giá của nó.

Xích đu nhựa giả mây là vật dụng trang trí rất được quan tâm trong thời gian qua và được kinh doanh ở tất cả mọi nơi. Bạn có thể xem sản phẩm trực tiếp tại các đại lý bán đồ thủ công đan lát, từ showroom hoặc website của các nhà cung cấp, thương mại hay có thể đặt mua trên các trang bán hàng online như Tiki, Sendo, Shopee.

Hàng trăm thông tin với từ khóa “Xích đu mây nhựa”
Hàng trăm thông tin với từ khóa “Xích đu mây nhựa”

Cho dù thế cũng giống như nhiều mặt hàng khác, xích đu cũng có nhiều thiết kế và giá bàn không giống nhau. Cùng một thiết kế, một nơi bán giá khoảng 5 triệu đồng, cũng có nơi chỉ để mức giá hơn 2 triệu đồng cho một bộ xích đu tương tự mà thôi. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn chọn mua xích đu mây nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng?

Khác biệt từ chất lượng của sản phẩm xích đu

  1. Trọng lượng khung xích đu

Điểm đầu tiên quyết định chất lượng của xích đu nhựa giả mây chính là sự bền chắc và an toàn. Và điều này được quyết định bởi chất lượng của chân đế cùng cần treo.

Trọng lượng chân đế càng nặng càng giúp nâng cao khả năng chịu tác động cũng như tạo sự cân đối cho toàn bộ sản phẩm, an toàn hơn cho người dùng. Tính riêng chân trụ, một chiếc xích đu đơn của Minh Thy Furniture đã có tổng trọng lượng là 20,5kg, nặng hơn hẳn các loại xích đu giá rẻ trên thị trường chỉ nặng khoảng 15kg. Vậy nguyên nhân gì khiến cho chân trụ của xích đu Minh Thy lại có trọng lượng nặng hơn?

edit xich du nhua gia may mt909 1
Sản phẩm xích đu nhựa giả mây MT909 của Nội thất Minh Thy

– Chất liệu sản xuất chân đế

Cần treo và chân đế là thành phần chịu lực chính của sản phẩm. Do vậy, để đảm bảo chất lượng thì chân đế phải dùng ống khung lớn. Xích đu của Minh Thy Furniture dùng ống sắt kẽm có độ dày 2mm, phi 55 (55mm). Đường kính ống khung lớn giúp cải thiện khả năng chịu lực, khó bị cong xuống khi chịu trọng lượng của người sử dụng. Cân nặng tối đa mà cần xích đu của chúng tôi có thể gánh lên đến gần 150kg.

xich du may nhua minh thy furniture
Khách hàng dùng thử xích đu mây nhựa của Minh Thy tại Hội chợ Vietbuild 2017 (Nguồn: Minh Thy Furniture)

Trong khi đó, các mẫu xích đu bán đại trà trên thị trường có phần chân trụ dùng ống sắt khá nhỏ (phi chỉ tầm 45mm). Việc này giúp giảm nguồn vốn trong sản xuất, giá thành rẻ nhưng đi kèm với đó độ bền giảm và không thể đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Do vậy, các sản phẩm giá rẻ này dù được nơi bán hứa bảo hành trong thời gian mua và sử dụng nhưng an toàn cho người sử dụng thường không được nhắc đến hoặc trong các bộ luật của nước ta chưa đề cao vấn đề an toàn cho người mua hàng.

xich du gia re
Hình ảnh chân đế xích đu nhựa giả mây giá rẻ trên thị trường với mức giá 2 triệu rưỡi (Nguồn: S.T)
chan de xich du mt919
Xích đu của Nội thất Minh Thy với phần chân đế được cải tiến vững chãi và tiện dụng hơn

– Kích thước chân đế

Để có thể an toàn trong lúc sử dụng (ngồi và đung đưa), ngoài trọng lượng phải đủ nặng thì đường kính chân đế cũng phải hài hòa với kích thước lồng xích đu.

Một chiếc lồng xích đu đơn của Minh Thy sản xuất có bề rộng lớn cỡ 100cm, thì phần chân đế để đảm bảo được độ cân bằng cho bộ sản phẩm và đạt chuẩn kỹ thuật cũng cần có bề rộng ít nhất là 100cm.

edit xich du nhua gia may MT924
Số liệu về kích thước xích đu nhựa giả mây Minh Thy Furniture (Nguồn: Minh Thy Furniture)

Ở nhiều địa chỉ sản xuất khác, phần chân đế này được làm khá nhỏ (90-95cm) để hạn chế chi phí vật liệu. Khi đó tuy xích đu vẫn có thể trụ nhưng không thể đu đưa khi ngồi chơi vì rất dễ bị nghiêng dù bạn chỉ lắc một chút. Với những sản phẩm mỏng manh như vậy, bạn chỉ nên mua chúng dùng để trang trí phòng, cửa hàng, còn để sử dụng an toàn và thoải mái thì hơi khó.

  1. Kết cấu các đường đan lồng xích đu

Xích đu giả mây cho dù được đan kín hoàn toàn khung hoặc đan rối kiểu xích đu tổ chim thì các đường đan cũng được đan theo nguyên tắc riêng. Bất kì mẫu nào cũng có đan giăng dọc, đi dây ngang sao đó mới tiến hành đan rối tạo hình. Trình tự này giúp tạo sự bền chắc, khiến đường đan dày đều và đẹp mắt (tham khảo hình ảnh các mẫu xích đu của Minh Thy ở thời điểm hiện tại).

edit Xích đu nhựa giả mây MT910
Mẫu xích đu tổ chim đan rối của Minh Thy Furniture

Xem và so sánh với các mẫu xích đu giá rẻ có hình dáng tương tự, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt chỉ bằng hình ảnh. Lồng ghế ngồi của xích đu bán đại trà được đan không theo nguyên tác nào, bởi họ sẽ hạn chế chi phí và thời gian sản xuất bằng cách giảm sự rắc rối trong việc đan và mật độ dây đan.

Độ bền và giá thành của một chiếc xích đu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng khung (nguyên liệu cấu thành, kết cấu), chất lượng sợi nhựa, trình độ đan… Để mang về cho mình chiếc xích đu đúng với nhu cầu sử dụng, bạn nên nghiền ngẫm những khuyến cáo nêu trên. Ngoài ra, khi chọn mua hàng online, bạn nên xem xét lựa chọn nhà cung cấp uy tín vì các hình ảnh có thể được các đơn vị bán hàng lấy ảnh của nhau.

Xích đu là một sản phẩm cực kì hữu dụng, vừa tạo ấn tượng cho nội thất căn nhà, đồng thời là nơi thư giãn, vui chơi của các thành viên trong gia đình. Dù là thế, chú ý khi người già và trẻ em sử dụng: Trước khi ngồi vào lồng xích đu phải để hai tay giữ yên lồng xích đu, ngồi sâu vào lồng ghế trước, cảm thấy cân bằng rồi hãy đu đưa nhẹ nhàng.

diem khac biet noi that minh thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.