Nghề đan lát truyền thống truyền từ rất nhiều thế hệ cho đến nay. Đây là một nghề yêu cầu sự cẩn trọng và chỉn chu của người nghệ nhân. Các mẫu ghế mây ban công cao cấp cấu tạo từ nguyên liệu nhựa giả mây thời gian gần đây lại càng cần sự tinh tiến để có thể thay đổi hướng đến phong cách thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.
Một chiếc ghế mây ban công đan caro coi thì không phức tạp nhưng quy trình để hình thành ra chúng thì lại cần chuyên môn cao. Vô cùng phức tạp ở phân đoạn đan thủ công. Trong tháng 11, Minh Thy Furniture vừa kí hợp đồng dự án đặt hàng loạt ghế mây ban công đan dây mây dạng tròn. Nhân viên marketing của Nội thất Minh Thy đã thu lại quá trình chế tạo ghế mây khung nhôm để người tiêu dùng có thể hiểu hơn về cách thức bằng tay ghế mây ban công khác biệt như thế nào nhé.
Video sản xuất ghế mây ban công khung nhôm

Đầu tiên là tạo hình bộ khung sườn cho ghế mây ban công

Ghế mây ban công khung nhôm thường xuất hiện các dự án kinh doanh dịch vụ du lịch ven biển vì bỏ ra khoản chi phí hợp lý nhưng khả năng chống gỉ không quá chênh lệch so với inox.
Nhôm ít bị ảnh hưởng bởi tia cực tím, mưa và không bị gỉ sét nên ít tốn chi phí bảo dưỡng thường xuyên tựa như gỗ hoặc sắt.
Xưởng sản xuất Minh Thy sử dụng các ống khung nhôm phi 25 dày 1.2mm để tạo hình ghế mây ban công trong video.
Kể về đặc điểm nổi bật thì nhôm dễ bẻ cong giúp ghế mây ban công có nhiều thiết kế mềm mại, thanh thoát hơn.
Dù vậy quá trình hàn nối cần được coi trọng hơn để ghế có độ an toàn nhất khi dùng.
Vì vậy sau khi đã cố định được hình dáng khung ghế, các mối hàn đã được chấm bon trước đó sẽ được hàn kín lại bằng que hàn nhôm để đảm bảo một bộ khung chắc chắn.
Thêm nữa là khung nhôm ghế mây ban công còn được che chở bởi một lớp sơn tĩnh điện đen nhám hỗ trợ tăng thêm sự bền bỉ và vẻ ngoài thu hút của ghế.
Xưởng sản xuất Minh Thy chúng tôi có ngay một hệ thống sơn tĩnh điện ở tại nhà xưởng của mình.
Nhờ vậy tạo điều kiện cho việc xử lý bề mặt sơn được chú trọng cho ra tác phẩm mịn màng hoàn thiện nhất.
Tiến hành đan tạo hình ghế mây nhựa
Đan mây thủ công là một nhiệm vụ yêu cầu sự sáng tạo.
Giống như các chuyên ngành khác nó cũng có những phân đoạn và nguyên tắc riêng phù hợp mới cho ra một chiếc ghế hoàn thiện nhất.
Bạn có thể tham khảo cách đan mẫu ghế mây ban công trong đoạn phim trên đòi hỏi dùng dây nhựa dạng tròn đan tạo hình caro cho phần tựa lưng ghế.

Các vấn đề khi đan thủ công dây mây nhựa dạng tròn

Mỗi kiểu dây giả mây lại có những tiêu chuẩn xử lý khác nhau để các đường dây chắc và không bị lộ các mối nối dây và dễ bị bung dây.
Trong 3 kiểu sợi mây nhựa: dẹp, tròn, bán nguyệt, thì dây mây nhựa tròn đan ghế mây ban công là yêu cầu yêu cầu người nhiều kinh nghiệm nhất.
Size dây tròn nhỏ khi chỉ có đường kính 3mm cho đến 7mm vừa bằng bề ngang một dây nhựa dạng dẹp.
Loại sợi nhựa giả mây tròn vài năm gần đây phổ biến nhất để tạo kiểu ghế mây ban công đó là kiểu dây tròn 3mm bởi sự xinh xắn đều đẹp của bề mặt đan.
Với kiểu tròn, vị trí tiếp xúc của dây cực kì ít, làm cho việc giữ chắc đường đan hóa ra vất vả, đặc biệt là bên ngoài sơn tĩnh điện trơn nhẵn càng là một thử thách rất lớn.

Bạn có nhận định đan càng thưa thì càng dễ?

Các kiểu đan nong một nhìn bề mặt kín vậy nhưng việc đan lại có khi không phức tạp. Vì các đường đan được chồng xếp cân đối lên nhau. Các đầu dây dễ cố định, người nghệ nhân không ngại dây nhựa dễ bị trượt ra.
Trong đoạn ghi hình ngắn của Nội Thất Minh Thy, ghế mây ban công tạo kiểu caro.
Nhìn trong clip người thợ thủ công cần có đôi bàn tay khỏe khoắn để thắt chặt các đường mây nhựa quấn khung.
Đặc biệt là phải tính toán hướng đan để các đường đan không bị xếp lên nhau gây mất thẩm mỹ cho ghế mây ban công.
Kiểu đan caro người thợ cũng cần tách đều số lượng các đường đan giăng ngang dọc làm cho hình dáng ghế đẹp, thu hút.
Một mẫu ghế mây ban công đan lát truyền thống là một bức ảnh nghệ thuật, là sự tài hoa của những người nghệ nhân.
Nếu yêu thích những sản phẩm ghế mây ban công xinh xắn, chất lượng hãy trao đổi ngay với nhân viên kinh doanh của Minh Thy Furniture ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.